ทรูประกาศให้บริการ eBook World แผงหนังสือดิจิตอลแห่งแรกในประเทศไทย

ทรู ในฐานะผู้นำการให้บริการสื่อสารครบวงจรที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ตรงใจลูกค้าภูมิใจที่ได้มีโอกาสนำเสนอรูปแบบและประสบการณ์ใหม่แก่ผู้ชื่นชอบการอ่าน ให้สามารถเข้าถึงนวัตกรรมรูปแบบการอ่านแนวใหม่ผ่านการผสมผสานเทคโนโลยีดิจิตอลและเนื้อหาสาระ หรือ Content นั่นคือ eBook World หรือ แผงหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นของทรูที่จะตอบสนองความต้องการของคุนรุ่นใหม่ที่ทวีความต้องการบริโภคข้อมูลสาระบันเทิงอยู่ตลอดเวลา โดยเพิ่มรสชาติในการอ่านผ่านระบบ Interactive และเทคโนโลยีมัลติมีเดีย ทำให้ผู้อ่านได้รับประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างไปจากการอ่านหนังสือเป็นเล่มทั่วไป

แนวคิดเรื่อง อีบุ๊ค ( eBook) คือ การทำหนังสือ หรือแม็กกาซีน มาพัฒนาในรูปแบบดิจิตอล โดยผู้สนใจสามารถอ่านสิ่งพิมพ์ดิจิตอลเหล่านี้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ได้เหมือนการอ่านจากหนังสือหรือแม็กกาซีนทั่วไป แต่มีจุดเด่นคือ ผู้อ่านสามารถเข้าเลือกซื้อหนังสือหรือแมกกาซีนที่ eBook World ได้ตลอดเวลาผ่านอินเทอร์เน็ต และสามารถเลือกดาวน์โหลดมาอ่านในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด หรือขณะใดก็ตาม โดยไม่จำเป็นต้อง online อยู่ ถ้าได้ดาวน์โหลดไว้เรียบร้อยแล้ว

เทคนิคของการผลิต eBook เป็นเทคโนโลยีของบริษัท Zinio ซึ่งในเบื้องต้นข้อมูลที่จะนำมาสร้าง eBook จะต้องเตรียมไฟล์ไว้ในรูปแบบ PDF สามารถใส่ link, ใส่ภาพเคลื่อนไหว หรือเสียงไว้ในไฟล์ PDF หลังจากนั้นจึงใช้เครื่องมือของ Zinio นำมาจัดการกับไฟล์ PDF อีกครั้ง ทำให้ eBook มี effect การเปิดอ่านที่น่าสนใจ น่าตื่นตาตื่นใจ

แผงหนังสือดิจิตอล eBook World จะให้บริการครอบคุมหนังสือและนิตยสารชั้นนำทั้งในและต่างประเทศกว่า 20 หมวด ผู้อ่านที่สนใจสามารถเข้าไปเลือกซื้อหนังสือที่ eBook World ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงที่เว็บไซต์ www.ebookworld.in.th โดยสามารถดาวน์โหลดนิตยสารและหนังสือที่ต้องการมาไว้อ่านได้ในภายหลัง

ทรู ได้ร่วมกับสำนักพิมพ์ชั้นนำของประเทศ เช่น บริษัท อัมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด ( มหาชน ) , บริษัท บลิช พับลิชชิ่ง จำกัด , บริษัท บูรพัฒน์ คอมิคส์ พับลิเคชั่น์ จำกัด , บริษัท ฟิวเจอร์วิว จำกัด , บริษัท จีเอ็ม มัลติมีเดีย จำกัด ( มหาชน ) , สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ เป็นต้น เพื่อผลิต eBook ชุดแรกไว้บริการ โดยคัดสรรเนื้อหาสาระที่หลากหลายและรูปแบบแตกต่างกันผสมผสานไว้ใน แผงหนังสือติจิตอลแห่งนี้

ช่วงแนะนำตัว True เปิดให้ ดาวน์โหลดตัวอย่างหนังสือดิจิตอล มาทดลองอ่านฟรี

Link ที่เกี่ยวข้อง
www.ebookworld.in.th

 

www.PDFThai.com
ชุมชนสำหรับผู้ใช้ PDF ในประเทศไทย ติดต่อ Webmaster ที่ Email : webmaster@pdfthai.com
Fusion Technology Co., Ltd. Tel : 0-2559-2013-6

ปิดหน้าต่างนี้